ซี่โครงหมูย่าง
ซี่โครงหมูย่าง มันหอมน่ากิน
ส่วนประกอบการทำ
ซี่โครงหมูอ่อน 1 กิโลกรัม
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิสกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ขิงแก่สับละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ลูกจันทร์ป่น 1/4 ช้อนชา
อบเชยป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผักกาดแก้วสำหรับรองจานเลมอนหั่นชิ้นและผิวเลมอนหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง
วิธีการทำ
1. สับซี่โครงหมูเป็นท่อนยาว 5 นิ้ว เคล้าซี่โครงหมูกับซีอิ๊วขาวและวิสกี้ให้ทั่วในชาม ใส่เกลือ ขิง ลูกจันทร์ป่น อบเชยป่น และพริกไทย เคล้าอีกครั้งให้ทั่ว หมักนานประมาณ 1 ชั่วโมง
2. ย่างซี่โครงหมูด้วยเตาถ่านใช้ไฟอ่อนจนสุกเป็นสีน้ำตาล สับซี่โครงหมูย่างให้ยาว 2 นิ้ว จัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดแก้ว ตกแต่งด้วยเลมอนหั่นฝอย เสิร์ฟ
ซี่โครงหมูย่าง มันหอมน่ากิน
ส่วนประกอบการทำ
ซี่โครงหมูอ่อน 1 กิโลกรัม
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิสกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ขิงแก่สับละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ลูกจันทร์ป่น 1/4 ช้อนชา
อบเชยป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผักกาดแก้วสำหรับรองจานเลมอนหั่นชิ้นและผิวเลมอนหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง
วิธีการทำ
1. สับซี่โครงหมูเป็นท่อนยาว 5 นิ้ว เคล้าซี่โครงหมูกับซีอิ๊วขาวและวิสกี้ให้ทั่วในชาม ใส่เกลือ ขิง ลูกจันทร์ป่น อบเชยป่น และพริกไทย เคล้าอีกครั้งให้ทั่ว หมักนานประมาณ 1 ชั่วโมง
2. ย่างซี่โครงหมูด้วยเตาถ่านใช้ไฟอ่อนจนสุกเป็นสีน้ำตาล สับซี่โครงหมูย่างให้ยาว 2 นิ้ว จัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดแก้ว ตกแต่งด้วยเลมอนหั่นฝอย เสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น