วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ซี่โครงหมูย่าง


ซี่โครงหมูย่าง
ซี่โครงหมูย่าง มันหอมน่ากิน

ส่วนประกอบการทำ

ซี่โครงหมูอ่อน 1 กิโลกรัม
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิสกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ขิงแก่สับละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ลูกจันทร์ป่น 1/4 ช้อนชา
อบเชยป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผักกาดแก้วสำหรับรองจานเลมอนหั่นชิ้นและผิวเลมอนหั่นฝอยสำหรับตกแต่ง

วิธีการทำ
1. สับซี่โครงหมูเป็นท่อนยาว 5 นิ้ว เคล้าซี่โครงหมูกับซีอิ๊วขาวและวิสกี้ให้ทั่วในชาม ใส่เกลือ ขิง ลูกจันทร์ป่น อบเชยป่น และพริกไทย เคล้าอีกครั้งให้ทั่ว หมักนานประมาณ 1 ชั่วโมง
2. ย่างซี่โครงหมูด้วยเตาถ่านใช้ไฟอ่อนจนสุกเป็นสีน้ำตาล สับซี่โครงหมูย่างให้ยาว 2 นิ้ว จัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดแก้ว ตกแต่งด้วยเลมอนหั่นฝอย เสิร์ฟ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อร่อยจัง Headline Animator

อร่อยจัง
Custom Search

Add to Google Reader or Homepage

Dr.5z5 Open Feed Directory