วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2552

หมูผัดขิงหอมใหญ่


หมูผัดขิงหอมใหญ่

ส่วนประกอบสำคัญ
หมูสันในหั่นบาง ๆ 1 ถ้วย
ขิงอ่อนปอกเปลือกหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
หอมใหญ่ 2 หัว
เห็ดหูหนู 6-7 ดอก
มะเขือเทศ 1 ลูกใหญ่
ต้นหอม 3 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียม เจียวพอหอมใส่เนื้อหมู ใส่ขิงอ่อนผัดพอทั่ว ล้างเห็ดหูหนูเอารากออก หั่นเป็นเส้นหยาบ ๆ ใส่เห็ด เต้าเจี้ยว คนให้ทั่ว
2. ปอกเปลือกหอมใหญ่ผ่าครึ่งหัว ผ่าตามหัวหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ ใส่ลงในกระทะผัดให้ทั่ว ใส่น้ำปลา น้ำตาล คนให้ทั่ว
3. มะเขือเทศหั่นเสี้ยวหนา 1 ซม. ใส่ลงในกระทะ คนให้ทั่ว ล้างต้นหอม หั่นท่อนสั้น พริกชี้ฟ้าแดงเอาเม็ดออก หั่นฝอย ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง ลงในกระทะผัดพอทั่ว ตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวร้อน ๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อร่อยจัง Headline Animator

อร่อยจัง
Custom Search

Add to Google Reader or Homepage

Dr.5z5 Open Feed Directory