มะระต้มกระดูกหมู
อร่อยและได้คุณค่าทางสมุนไพร
ส่วนประกอบสำคัญ
มะระจีน 1 ผล
กระดูกหมู 200 กรัม
ผักชีซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ถ้วย
ขั้นตอนการผลิต
1. ล้างมะระให้สะอาด ผ่าครึ่งตามยาว เอาไส้ทิ้งหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. ต้มกระดูกหมูกับน้ำ หมั่นช้อนฟองทิ้ง สักครู่ใส่มะระ ใส่น้ำปลา ปิดฝา ต้มจนมะระสุกเปื่อย ปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ
อร่อยและได้คุณค่าทางสมุนไพร
ส่วนประกอบสำคัญ
มะระจีน 1 ผล
กระดูกหมู 200 กรัม
ผักชีซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ถ้วย
ขั้นตอนการผลิต
1. ล้างมะระให้สะอาด ผ่าครึ่งตามยาว เอาไส้ทิ้งหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. ต้มกระดูกหมูกับน้ำ หมั่นช้อนฟองทิ้ง สักครู่ใส่มะระ ใส่น้ำปลา ปิดฝา ต้มจนมะระสุกเปื่อย ปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น