หมูแดดเดียว
หมูมักแสนเข้มข้นอร่อยมาก
ส่วนประกอบการทำ
หมูเนื้อแดง 500 กรัม
กระทียม 1 หัว
รากผักชี 3 ราก
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล่เป็นชิ้นหนา 1 ซม.
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด
3. เคล้าหมูกับน้ำปลา น้ำมันหอย เหล้าขาว น้ำตาลและเครื่องที่โขลกเข้าด้วยกัน หมักไว้ 1 ชั่วโมงแล้วตากแดด 1 วัน
4. นำหมูลงทอดในน้ำมันร้อน พอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มตามชอบ
หมูมักแสนเข้มข้นอร่อยมาก
ส่วนประกอบการทำ
หมูเนื้อแดง 500 กรัม
กระทียม 1 หัว
รากผักชี 3 ราก
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล่เป็นชิ้นหนา 1 ซม.
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด
3. เคล้าหมูกับน้ำปลา น้ำมันหอย เหล้าขาว น้ำตาลและเครื่องที่โขลกเข้าด้วยกัน หมักไว้ 1 ชั่วโมงแล้วตากแดด 1 วัน
4. นำหมูลงทอดในน้ำมันร้อน พอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น