วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2552

กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย


กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย

ส่วนประกอบสำคัญ
กระเพาะหมู 700 กรัม
พริกไทยเม็ด 50 กรัม
ซีอิ๊วขาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2-3 ถ้วย

ขั้นตอนการทำ
1. ล้างกระเพาะหมู กลับเอาด้านในออก ตั้งกระทะให้ร้อน เอากระเพาะหมูลงไปนาบให้ทั่ว ขูดผิวโดยรอบแล้วล้างน้ำให้สะอาด
2. ใส่พริกไทยในกระเพาะหมู ใช้เชือกหรือด้ายผูกไว้ ไม่ให้พริกไทยไหลออก
3. ใส่กระเพาะหมูในหม้อตุ๋น ใส่น้ำซุปให้ท่วม ใส่ซีอิ๊วขาวให้ออกรสเค็ม
4. นำไปตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกระเพาะหมูเปื่อย หั่นเป็นชิ้นพอคำ ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อร่อยจัง Headline Animator

อร่อยจัง
Custom Search

Add to Google Reader or Homepage

Dr.5z5 Open Feed Directory