หมูผัดขิง
ส่วนประกอบสำคัญ
หมูเนื้อแดง 500 กรัม
ขิงสดซอย 1/2 ถ้วย
กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว
รากผักชี 2 ราก
พริกไทย 4-5 เม็ด
ต้นหอม 5 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง
พริกเหลือง อย่างละ 2 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างเนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. ล้างต้นหอม หั่นเป็นท่อน ล้างพริกชี้ฟ้า พริกเหลือง หั่นฝอย ขิงซอย (ถ้าไม่ชอบรสเผ็ดมาก ใส่เกลือคั้นเอาน้ำออก)
3. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี รวมกันให้ละเอียด
4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู ผัดให้สุก ใส่น้ำปลา น้ำตาล ขิง ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยพริกหั่นฝอย เสิร์ฟ
ส่วนประกอบสำคัญ
หมูเนื้อแดง 500 กรัม
ขิงสดซอย 1/2 ถ้วย
กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว
รากผักชี 2 ราก
พริกไทย 4-5 เม็ด
ต้นหอม 5 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง
พริกเหลือง อย่างละ 2 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างเนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. ล้างต้นหอม หั่นเป็นท่อน ล้างพริกชี้ฟ้า พริกเหลือง หั่นฝอย ขิงซอย (ถ้าไม่ชอบรสเผ็ดมาก ใส่เกลือคั้นเอาน้ำออก)
3. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี รวมกันให้ละเอียด
4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู ผัดให้สุก ใส่น้ำปลา น้ำตาล ขิง ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยพริกหั่นฝอย เสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น