กระดูกหมูต้มหน่อไม้
ส่วนประกอบสำคัญ
กระดูกหมู 200 กรัม
หน่อไม้จีนแช่น้ำ 200 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 5 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างกระดูกหมูให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ล้างหน่อไม้แล้วต้มน้ำทิ้ง 1 ครั้ง
3. เทน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟ พอเดือดเบา ๆ จนกระดูกหมูเปื่อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
ส่วนประกอบสำคัญ
กระดูกหมู 200 กรัม
หน่อไม้จีนแช่น้ำ 200 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 5 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างกระดูกหมูให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ล้างหน่อไม้แล้วต้มน้ำทิ้ง 1 ครั้ง
3. เทน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟ พอเดือดเบา ๆ จนกระดูกหมูเปื่อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น