ซี่โครงหมูทรงเครื่อง
ส่วนประกอบสำคัญ
ซี่โครงหมูอ่อน ตัดท่อน 1.1/2 นิ้ว 400 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นชิ้นบาง ๆ 3 ดอก
ฟักทองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ถ้วยตวง
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน ขูดเป็นเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน เอาซี่โครงหมูลงทอดให้พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักในภาชนะ
2. ตักน้ำมันในกระทะออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอม ฟักทอง น้ำมันหอย ซอสพริก ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เติมเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร้าวและพริกไทยผัดให้เข้ากัน
3. จัดซี่โครงหมูใส่จาน ราดหน้าด้วยส่วนผสมข้อ 2 โรยด้วยมะม่วงหิมพานต์
ส่วนประกอบสำคัญ
ซี่โครงหมูอ่อน ตัดท่อน 1.1/2 นิ้ว 400 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นชิ้นบาง ๆ 3 ดอก
ฟักทองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ถ้วยตวง
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน ขูดเป็นเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน เอาซี่โครงหมูลงทอดให้พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักในภาชนะ
2. ตักน้ำมันในกระทะออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอม ฟักทอง น้ำมันหอย ซอสพริก ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เติมเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร้าวและพริกไทยผัดให้เข้ากัน
3. จัดซี่โครงหมูใส่จาน ราดหน้าด้วยส่วนผสมข้อ 2 โรยด้วยมะม่วงหิมพานต์
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น