วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ต้มข่าไก่

ส่วนผสม

เนื้อไก่ 500 กรัม
กะทิ 1000 กรัม
เห็ดฟาง 200 กรัม
ข่าอ่อน 50 กรัม
ข่าทุบ 25 กรัม
ตะไคร้ทุบ 100 กรัม
ใบมะกรูด 3 กรัม
รากผักชี 37 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 50 กรัม
น้ำปลา 50 กรัม
ใบผักชี 5 กรัม

วิธีทำ

1 .หั่นไก่เป็นชิ้นพอสวยงาม
2.นำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี ที่ทุบแล้วใส่หม้อ เติมกะทิตั้งไฟจนมีกลิ่นหอมแล้วจึงใส่เนื้อไก่เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อไก่สุก
3.เิติมกะทิที่เหลือจนหมด ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา พริกขี้หนู เห็ดฟางปิดไฟแล้วจึงใส่น้ำมะนาวโรยใบผักชี

สำหรับรับประทาน 6 ท่าน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อร่อยจัง Headline Animator

อร่อยจัง
Custom Search

Add to Google Reader or Homepage

Dr.5z5 Open Feed Directory