ผสมประกับสำคัญ
1.เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย
1.เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย
2.ไข่ 1 ฟอง
3.น้ำตาลทราย
4.น้ำมันพืช
5.แป้งมัน
6.ซีอิ๊วขาว
7.หัวกระทิ
9.มะเขือเปราะ
4.น้ำมันพืช
5.แป้งมัน
6.ซีอิ๊วขาว
7.หัวกระทิ
9.มะเขือเปราะ
10.มะเขือพวง
11.ยอดมะพร้าวอ่อน
12.น้ำพริกแกงเขียวหวาน
13.มะกรูด
14.พริกขี้หนูสด 4-5 เม็ด
15.น้ำตาลปิ๊บ
16.ผงชูรส
17.เกลือ
18.พริกชี้ฟ้าซอย
14.พริกขี้หนูสด 4-5 เม็ด
15.น้ำตาลปิ๊บ
16.ผงชูรส
17.เกลือ
18.พริกชี้ฟ้าซอย
19.โหระพา
ขั้นตอนการทำ
1.เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย นำมาหั่นเป็นชิ้น แล้วหมักกับไข่ 1 ฟอง น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช แป้งมัน ซีอิ๊วขาว พักไว้
2.การทำใช้เฉพาะหัวกระทิ
3.มะเขือเปราะ มะเขือพวง กับยอดมะพร้าวอ่อนหั่น แช่น้ำเกลือเพื่อไม่ให้ดำ
มะเขือพวงจมอยู่ข้างล่าง
4.น้ำพริกแกงเขียวหวานนำมาตำใส่ผิวมะกรูดกับพริกขี้หนูสด 4-5 เม็ด
นำกระทิใส่หมอเคี้ยวจนแตกมัน แล้วค่อยใส่พริกแกง
5.พอน้ำแกงแตกมันได้ที่แล้วจึงใส่หมูที่หมักไว้ตาม
6.ใส่มะเขือและยอดมะพร้าวอ่อน
7.จากนั้นก็ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไปพอน้ำเริ่มขลุกคลิกใส่น้ำตาลปิ๊ป ผงชูรส เกลือ
ทิ้งไว้ให้สุกแล้วตักพร้อมเสริฟแต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าซอยกับใบโหระพา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น